Những sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản nếu không muốn bị thua lỗ

Bất động sản từ lâu đã được xem là kênh đầu tư một vốn – bốn lời. Tuy nhiên, để có thể chắc thắng khi tham gia vào thị trường này thì việc chuẩn bị cho mình thật kỹ những kiến thức, kinh nghiệm là điều hết sức cần thiết. Chính vì thế, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản để tránh thua lỗ.

Không tìm được các sản phẩm hợp lý để đầu tư

Không tìm được các sản phẩm hợp lý để đầu tư sai lầm đầu tiên khi gia nhập BĐS
Không tìm được các sản phẩm hợp lý để đầu tư sai lầm đầu tiên khi gia nhập BĐS

Trong đầu tư để có được nguồn lợi nhuận cao trước hết bạn phải tìm được các lô đất, khu đất hợp lý. Bởi thực tế giá nhà đất, căn hộ cao hay thấp đều phụ thuộc vào ưu và nhược điểm của chính nó. Do đó, nếu bạn chọn được căn hộ, khu nhà hoặc đất nền tốt thì bạn có thể dễ dàng sang nhượng bán lại và ăn hoa hồng cao. Thậm chí có thể sử dụng cho các mục đích kinh doanh, buôn bán về sau… 

Chính vì thế, khi mới tham gia thị trường bất động sản, để không bị thua lỗ hãy tìm cho mình các khu đất phù hợp với mục tiêu và ưu tiên để đầu tư. Đừng quá phụ thuộc vào ý kiến hoặc lời khuyên của những người xung quanh để rồi tự đánh mất cơ hội của chính mình khiến bản thân mãi không tìm được sản phẩm nào phù hợp.

Bỏ qua việc xem vị trí của bất động sản- sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản   

Theo ý kiến của các chuyên gia bất động thì khi mua bất kỳ một sản phẩm hay dự án nào đó thì vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bởi bạn hoàn toàn có thể sửa sang, cải tạo sản phẩm mình mua nhưng vị trí là yếu tố cố định và không thay đổi. Thậm chí, nó góp phần quyết định giá trị của sản phẩm tới 60%. 

Chính vì thế, yếu tố đầu tiên khi đầu tư vào bất động sản mà bạn cần lưu ý đó chính là vị trí sản phẩm mà bạn dự định đầu tư. Nó có gần trung tâm thành phố, quận, huyện… hay không? Xung quanh có đầy đủ tiện ích sống: đường, điện, trạm, trường hay không?…

Lắng nghe những người tiêu cực

Lắng nghe những người tiêu cực khi đầu tư sẽ khiến bạn ý lung lay ý chí
Lắng nghe những người tiêu cực khi đầu tư sẽ khiến bạn ý lung lay ý chí

Trong đầu tư việc lắng nghe người có suy nghĩ tiêu cực hoặc những người có suy nghĩ an phận rất dễ làm lung lay ý chí và nhiệt huyết. Chính vì thế, để tìm cho mình hướng đi đúng đắn thì nên lắng nghe những câu chuyện thành công từ người thành công. Lắng nghe cách họ xử lý kho khăn khi gặp phải. Cách họ đi đến thành công… Để rồi từ đó hình thành cho mình nhiệt huyết và quyết tâm tiến về phía trước.

Bạn tuyệt đối không được cho phép những người bi quan làm bạn tụt hậu. Đồng thời cần có đủ quyết tâm và lòng tin để cho dù những người xung quanh có bảo làm khác đi bản thân vẫn không sợ hãi và nhụt chí. Đó là điều mà bất kỳ ai cũng cần rèn để tránh thua lỗ không đáng có.

Chủ quan với những chi tiết nhỏ

Một trong những sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản khác đó chính là hãy chú tâm đến những chi tiết nhỏ. Bởi bên cạnh vị trí tốt thì việc chọn hướng, view phòng cũng rất quan trọng. Nếu bạn tìm được một căn hộ view hồ bao giờ cũng sẽ được giá và đắt hơn so với căn hộ view bãi đỗ xe… Do đó, để sản phẩm của bạn có thể sinh lời và kiếm tiền tốt hơn hãy chú ý cả những chi tiết nhỏ.

Không học hỏi

Là một nhà đầu tư bất động sản mới bạn cần phải không ngừng học hỏi các kiến thức chuyên sâu qua sách vở, các buổi đào tạo hoặc hội thảo… Việc này không chỉ giúp bạn có thêm những kiến thức mới mà còn góp phần giúp bạn tránh mắc phải những lỗi phổ biến khi đầu tư, giao dịch bất động sản.

Chủ quan trong việc đầu tư

Một trong những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi gia nhập thị trường bất động sản đó chính là nghĩ đầu tư là trò trẻ con. Họ thường ít khi chủ động tìm hiểu kiến thức, không hay đặt ra nhiều câu hỏi đối với người bán… Để rồi từ đó rất dễ bị mua giá cao hoặc mua phải sản phẩm không tốt.

Chủ quan trong việc đầu tư - không tìm hiểu kỹ các thông tin
Chủ quan trong việc đầu tư – không tìm hiểu kỹ các thông tin

Vì vậy, trong đầu tư khi bắt đầu bạn hãy thực sự nghiêm túc. Tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin, đặt nhiều câu hỏi để tìm ra các thông tin hữu ích cho chính mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong quá trình đầu tư và chọn lựa bất động sản.

Không đánh giá đúng tiềm năng

Khi ra nhập thị trường bất động sản rất nhiều người thường hay suy nghĩ mua 1 bán 2 đã là có lãi rồi. Tuy nhiên, nếu biết cách sàng lọc và tìm kiếm dự án thông qua việc đánh giá tiềm năng thì việc mua 1 bán 4, 5 hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi mỗi một dự án bất động sản lại có những tiềm năng nhất định. Do đó, để tránh sai lầm khi đầu tư cũng như mang lại nguồn lợi nhuận cao thì bạn cần tìm hiểu và đánh giá kỹ tiềm năng của dự án.

Để cảm xúc chi phối

Khi thực hiện đầu tư nếu bạn để cảm xúc cá nhân chi phối quá nhiều thì sẽ dẫn đến việc bạn có thể bị bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc. Do đó, để có thể luôn sáng suốt trong mọi quyết định và lựa chọn của chính mình thì hãy giữ cho bản thân một cái đầu thật lạnh và một trái tim thật nóng.

Ví dụ: Khi bạn muốn mua một căn hộ để cho thuê hãy nghiên cứu thật kỹ khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến là ai. Để rồi từ đó đưa ra những lựa chọn về nội thất và trang trí cho phù hợp với thị hiếu người dùng. Tuyệt đối, không nên trang trí và lựa chọn theo cảm xúc cá nhân của chính mình. Bởi đôi khi, thứ bạn thích chưa chắc khách hàng của bạn đã thích.

Không chú ý đến các tiện nghi của căn nhà

Nếu bạn đầu tư đất nền thì có lẽ không cần quan tâm đến tiện nghi. Ngược lại nếu bạn muốn đầu tư nhà theo hình thức cho thuê hoặc mua, bán, sang nhượng thì việc quan tâm đến các tiện nghi là hết sức cần thiết. Bởi người mua hoặc thuê thường mong muốn có đầy đủ các đồ gia dụng: điều hòa, bếp, máy rửa bát, hệ thống sưởi… Thậm chí, họ sẵn sàng bỏ ra mức giá cao hơn để lựa chọn một căn phòng đầy đủ tiện ích thay vì căn phòng không có gì.

Không quan tâm tới thuế thu nhập từ bất động sản

Rất nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản theo hình thức cho thuê lại. Tuy nhiên, họ lại hiểu cứ cho thuê lại là đã có thu nhập ổn định mà quên mất rằng còn các khoản thuế thu nhập từ bất động sản.

Không quan tâm tới thuế thu nhập từ bất động sản - sai lầm ai cũng nên tránh
Không quan tâm tới thuế thu nhập từ bất động sản – sai lầm ai cũng nên tránh

Do đó, để bản thân không phải mất quá nhiều chi phí thì bạn cần tìm hiểu rõ các khoản thể để từ đó đưa ra cho mình chiến lược đầu tư phù hợp hơn. Ví dụ: nếu bạn cho thuê một căn nhà thay vì để trống bạn có thể cho thuê kèm đồ đạc như vậy sẽ có lợi hơn rất nhiều dưới góc độ thuế khóa.

Không nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia.

Cuối cùng, một sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản nữa đó chính là sự tự cô lập chính mình. Tức là bản thân bạn không chịu gặp gỡ, kết nối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm để học hỏi hay tìm hiểu bối cảnh thị trường… mà luôn tự quyết định theo ý mình. Từ đó, rất có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tiềm năng tốt hơn. Thậm chí là khiến bản thân lãng phí thời gian và tiền bạc.

Cách tốt nhất, hãy luôn tham khảo ý kiến và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành khi quyết định đầu tư bất động sản. Với nhiều kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo họ sẽ cho bạn những góc nhìn mới và các kiến thức, kinh nghiệm đáng quý. Tuy nhiên, để giúp quá trình mua bán của mình được thuận lợi và suôn sẻ hơn thì bạn nên tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy.

Trên đây là một số sai lầm hay gặp phải của nhiều cá nhân khi mới gia nhập thị trường bất động sản. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm quý báu để việc đầu tư trở lên thuận hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button